9. คุณสมบัติทางกายภาพและทางเคมี (Physical and Chemical Properties)
1. สภาพปรากฏ : ก๊าซอัดความดัน
2. กลิ่น : กลิ่นหอมหวาน
3. ระดับค่าขีดจํากัดของกลิ่น : 11 ppm
4. ค่าความเป็นกรดด่าง : ไม่มีข้อมูล
5. จุดหลอมละลายจุดเยือกแข็ง : -153.88°C
6. จุดเริ่มเดือดและช่วงของการเดือด : -13.8°C

7. จุดวาบไฟ : -78°C ในถ้วยปิด

8. อัตราการระเหย : ไม่มีข้อมูล

9. ความสามารถในการลุกติดไฟได้ : ไม่มีข้อมูล

10. ขีดจํากัดความไวไฟ (%, v/v) : ขีดล่าง : 3.6 ขีดบน: 33

11. ความดันไอ : 3.29 atm (2,497 มิลลิเมตรปรอท) ที่อุณหภูมิ 20°C
12. ความหนาแน่นไอสัมพัทธ์ (อากาศ = 1) : 2.15 ที่อุณหภูมิ 20°C
13. ความหนาแน่นสัมพัทธ์ (น้ํา = 1) : 0.912
14. ความสามารถในการละลายได้ : ในน้ํา : 2.7 gl ที่อุณหภูมิ 25°C
15. สัมประสิทธิ์การแบ่งส่วนของ n-oCtanol ต่อน้ํา : 1.58 (Log Kow)

16. อุณหภูมิที่จุดติดไฟได้เอง : 472.2°C

17. อุณหภูมิที่แตกตัวระดับโมเลกุล : ไม่มีข้อมูล